Hội nghị tập huấn chuyển đổi số ngành Du lịch Ninh Thuận

Đăng ngày 11 - 10 - 2022
Lượt xem: 170
100%

Thực hiện Kế hoạch số 123/KH-SVHTTDL ngày 09/9/2022 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức Hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm báo cáo thống kê du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận. Sáng ngày 07/10/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Trung tâm thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch) tổ chức Hội nghị tập huấn chuyển đổi số ngành Du lịch Ninh Thuận.

Bà Phạm Thị Thanh Hường - Phó Giám đốc Sở VHTTDL phát biểu khai mạc Hội nghị

 

Tham dự Hội nghị, có Ông Hoàng Quốc Hòa, Phó Giám đốc điều hành Trung tâm Thông tin Du lịch (Tổng cục Du lịch); Ông Trần Minh Huy, Chủ tịch tập đoàn Công nghệ Vietsens, Ông Nguyễn Đức Thành, Tổng Giám đốc khối B2C tập đoàn Công nghệ Vietsens và cùng cán bộ trong đơn vị; Bà Phạm Thị Thanh Hường, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Ninh Thuận; khoảng 100 đại biểu gồm: đại diện các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh; Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố; các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận và các phóng viên Báo Ninh Thuận, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh đến dự và đưa tin về Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Bà Phạm Thị Thanh Hường, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Ninh Thuận nhấn mạnh việc ứng dụng công nghệ số, đặc biệt là chuyển đổi số là xu hướng hàng đầu và là tất yếu của các doanh nghiệp du lịch nhằm bắt kịp sự chuyển đổi trong mô hình kinh doanh và makerting theo đúng tinh thần Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 31/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát triển du lịch Ninh Thuận trở thành ngành kinh tế mũi nhọn giai đoạn 2021-2025 và tầm nhìn đến năm 2030. Để hiện thực hóa các mục tiêu và định hướng phát triển du lịch của tỉnh, Ninh Thuận cần phải đẩy mạnh chuyển đổi số, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực du lịch giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, chuyển đổi số là xu hướng tất yếu và ngành du lịch sẽ là đơn vị tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số ở tỉnh Ninh Thuận. Muốn vấn đề chuyển đổi số đi vào thực tiễn, các đơn vị buộc phải chủ động chuyển mình, thay đổi nhận thức, liên kết, chia sẻ công nghệ, đầu tư đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật để góp phần tiến tới đạt mục tiêu đến năm 2030, du lịch thật sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Ông Hoàng Quốc Hòa, PGĐ điều hành Trung tâm Thông tin Du lịch chia sẻ thông tin chuyển đổi số ngành du lịch

Trong công tác truyền thông, xúc tiến quảng bá, Ông Hoàng Quốc Hòa cho biết, Trung tâm Thông tin du lịch đang vận hành hệ thống các kênh truyền thông số của Tổng cục Du lịch gồm có các website và mạng xã hội phục vụ công tác quản lý nhà nước cũng như xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam ở trong và ngoài nước. Trong đó, có website Vietnam.traval là kênh quảng bá hướng đến thị trường khách quốc tế, cùng các mạng xã hội như Facebook, YouTube, Instagram…Ông Hòa cũng nhấn mạnh, Trung tâm Thông tin du lịch luôn đồng hành, hỗ trợ các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp trong công tác chuyển đổi số và truyền thông quảng bá du lịch, góp phần thúc đẩy sự phục hồi và phát triển của ngành du lịch.

Cán bộ Trung tâm Thông tin du lịch giới thiệu hướng dẫn phần mềm báo cáo thống kê du lịch

Hướng dẫn các đơn vị sử dụng phần mềm báo cáo thống kê du lịch của Tổng cục Du lịch theo Thông tư số 18/2021/TT/BVHTTDL ngày 31/12/2021 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch là nội dung trọng tâm, được các DN quan tâm nhiều nhất. Tại Hội nghị, cán bộ Trung tâm Thông tin du lịch đã cung cấp thông tin cho các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp về ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành; ứng dụng hệ thống phần mềm hỗ trợ công tác báo cáo thống kê du lịch, giúp doanh nghiệp gửi báo cáo nhanh chóng đến cơ quan quản lý. Đây cũng là bước tin học hóa quy trình tính toán, tổng hợp số liệu trong báo cáo thống kê của địa phương, doanh nghiệp.

Ngoài ra, Hội nghị còn giới thiệu về Thẻ Việt - Thẻ du lịch thông minh - một sản phẩm chiến lược trong hệ sinh thái du lịch thông minh. Đây là sản phẩm nằm trong chương trình “Thẻ Việt - Một thẻ quốc gia” do Bộ Công Thương chủ trì. Thẻ du lịch thông minh được ứng dụng công nghệ chip EMV, mã hóa Triple DES, tích hợp đa chức năng về du lịch, y tế, ngân hàng, thương mại, giao thông, giáo dục… hỗ trợ người dùng thanh toán một chạm, thanh toán trực tuyến, không tiếp xúc - một xu hướng phổ biến hiện nay.

Từ định hướng chung của tỉnh, Hội nghị tập huấn chuyển đổi số ngành du lịch ngày hôm nay sẽ là một trong những giải pháp tối ưu cho ngành du lịch Ninh Thuận. Hy vọng rằng, buổi tập huấn hôm nay sẽ góp phần thay đổi nhận thức, cách làm truyền thống, làm chuyển đổi quá trình giao tiếp với khách du lịch và maketing dịch vụ du lịch, đồng thời mở ra những cách thức mới, có tính sáng tạo cao trong việc cung cấp dịch vụ du lịch và nâng cao trải nghiệm của du khách khi tới Ninh Thuận./.

Tin liên quan

Trung tâm Thông tin du lịch hỗ trợ Ninh Thuận triển khai phát hành Thẻ du lịch thông minh và áp...(27/03/2023 4:23 CH)

Hướng dẫn Khen thưởng thành tích xuất sắc tiêu biểu trong Phong trào thi đua “Chuyển đổi số giai...(06/09/2022 4:33 CH)

Phát động Cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp Chuyển đổi số Quốc gia –Viet Solutions” năm 2022 (16/08/2022 8:39 SA)

Sở Tài chính tổ chức Hội thảo chuyển đổi số tromg công tác Quản lý điều hành ngân sách và Quản lý...(21/07/2022 3:03 CH)

Tin mới nhất

Hướng dẫn cập nhật dữ liệu vào phần mềm cán bộ, công chức, viên chức(17/04/2023 3:49 CH)

Trung tâm Thông tin du lịch hỗ trợ Ninh Thuận triển khai phát hành Thẻ du lịch thông minh và áp...(27/03/2023 4:23 CH)

Trung tâm Thông tin du lịch hỗ trợ Ninh Thuận triển khai công tác chuyển đổi số và truyền thông...(24/02/2023 8:27 CH)

Khai trương Hệ thống thông tin báo cáo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch(03/11/2022 4:42 CH)

Kiện toàn Tổ giúp việc Ban Điều hành Chuyển đổi số tỉnh Ninh Thuận giai đoạn 2021-2025(03/11/2022 4:38 CH)

32 người đang online
°