Tập huấn “nâng cao kiến thức và kỹ năng phục vụ học sinh, bạn đọc Thư viện”.

Đăng ngày 28 - 07 - 2022

Ông Phạm Văn Hương, Giám đốc Thư viện tỉnh phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Nhằm trang bị cho viên chức ngành thư viện trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận có thêm những kỹ năng trong công tác phục vụ bạn đọc, sáng ngày 28/7/2022 Thư viện tỉnh Ninh Thuận đã phối hợp với Thư viện khoa học tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp Tập huấn “nâng cao kiến thức và kỹ năng phục vụ học sinh, bạn đọc Thư viện”. Đây là một trong những nội dung của Chương trình phối hợp công tác giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch với Sở Giáo dục và Đào tạo trong việc nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về thư viện và đẩy mạnh các hoạt động giáo dục, học tập suốt đời trong các thư viện tại địa phương.

Ông Nguyễn Văn Linh (bên phải), Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch dự khai mạc lớp tập huấn

Về dự khai mạc mạc lớp tập huấn “nâng cao kiến thức và kỹ năng phục vụ học sinh, bạn đọc Thư viện” có Ông Nguyễn Văn Linh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh các huyện, thành phốvà 120 Viên chức Thư viện các Trường TH, THCS; Viên chức Thư viện huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Lớp tập huấn diễn ra trong 02 ngày từ ngày 28 đến ngày 29 tháng 7 năm 2022, cùng sự hướng dẫn của các Giảng viên Th.S Đỗ Thị Mỹ Loan, Th.S Nguyễn Văn Cư đang công tác tại Thư viện Khoa học Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh với các nội dung: Hướng dẫncách trưng bày sách thu hút học sinh, bạn đọc quan tâm đến các bộ sưu tập, nguồn tài liệu của Thư viện; một số hoạt động tương tác với sách; các hình thức giới thiệu sách; Hoạt động STEM - Khoa học vui vào hoạt động Thư viện...

Qua lớp tập huấn này các viên chức ngành thư viện trên địa bàn tỉnh sẽ được củng cố thêm các kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng tổ chức tốt các dịch vụ thư viện nhằm thu hút bạn đọc nhất là đối tượng bạn đọc là học sinh, thanh thiếu niên. Với mong muốn của Ban tổ chức lớp học là các học viên sau đợt dự lớp tập huấn này sẽ về triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình phục vụ cho học sinh tại các thư viện trường học và bạn đọc của các thư viện huyện, thành phố góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc tại địa phương./.