Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận ủy quyền giải quyết một số thủ tục hành chính và thực hiện nội dung quản lý nhà về hoạt động nghệ thuật biểu diễn cho Sở

Đăng ngày 15 - 08 - 2024

Ngày 25/7/2024, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 419/QĐ-UBND về việc ủy quyền cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch giải quyết một số thủ tục hành chính và thực hiện nội dung quản lý nhà nước của Ủy ban nhân dân tỉnh về hoạt động nghệ thuật biểu diễn.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh ủy quyền cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện và giải quyết 03 thủ tục hành chính lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn bao gồm: (1) Thủ tục tổ chức biểu diễn nghệ thuật trên địa bàn quản lý; (2) Thủ tục tổ chức cuộc thi, liên hoan các loại hình nghệ thuật biểu diễn trên địa bàn quản lý; (3) Thủ tục tổ chức cuộc thi người đẹp, người mẫu.

Đồng thời, ủy quyền các nội dung quản lý nhà nước cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch bao gồm:

Tiếp nhận Thông báo tổ chức biểu diễn nghệ thuật của cơ quan, đơn vị trực thuộc các bộ, ban, ngành trung ương, cơ quan trung ương của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp, tổ chức kinh tế;

Tiếp nhận Thông báo tổ chức cuộc thi, liên hoan các loại hình nghệ thuật biểu diễn của cơ quan, đơn vị trực thuộc các bộ, ban, ngành Trung ương, cơ quan trung ương của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp, tổ chức kinh tế;

Dừng hoạt động biểu diễn nghệ thuật;

Yêu cầu thu hồi danh hiệu, giải thưởng; hủy kết quả cuộc thi, liên hoan các loại hình nghệ thuật biểu diễn, cuộc thi người đẹp, người mẫu;

Tiếp nhận lưu chiểu bản ghi âm, ghi hình có nội dung biểu diễn nghệ thuật nhằm mục đích thương mại của tổ chức cá nhân thuộc địa phương.

Thời gian ủy quyền là 05 năm, kể từ ngày Quyết định ban hành./.