Triển khai công tác “Đổi mới nếp sống văn hóa, văn minh đô thị” trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận năm 2023

Đăng ngày 18 - 03 - 2023

ảnh minh họa

Ngày 16/3/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận ban hành Kế hoạch số 941/KH-UBND về triển khai công tác “Đổi mới nếp sống văn hóa, văn minh đô thị” trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận năm 2023.

Theo đó, nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới cần đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức các tầng lớp Nhân dân về nếp sống văn hóa, văn minh đô thị trong hành vi ứng xử nơi công cộng: đưa nội dung thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị vào quy ước, hương ước của thôn, khu phố nhằm nâng cao nhận thức và hành động của người dân, từ đó tích cực xây dựng gia đình văn hóa; thôn, khu phố văn hóa, xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới; phường, thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị; Tăng cường kiểm tra, nhắc nhở giờ hoạt động, kinh doanh đối với bar, karaoke, vũ trường, các cơ sở kinh doanh băng đĩa nhạc, quán cà phê và các cơ sở kinh doanh khác có sử dụng âm thanh theo quy định. Tuyên truyền việc xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội.

Ngoài ra, nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, thể thao, trong đó tập trung triển khai tuyên truyền, cổ động trực quan, tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa văn nghệ, thể thao, trưng bày triển lãm chuyên đề, sách báo, phim ảnh, biểu diễn nghệ thuật phục vụ Nhân dân vui chơi trong dịp lễ tết, sự kiện và phục vụ các nhiệm vụ chính trị có hiệu quả. Đặc biệt, tuyên truyền, phổ biến những quy định pháp luật về quảng cáo để các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và Nhân dân thực hiện đúng quy định; nghiêm cấm các hoạt động dịch vụ quảng cáo rao vặt, phát tờ rơi sai quy định gây mất mỹ quan.

Thông qua đó, xây dựng con người Ninh Thuận phát triển toàn diện có đạo đức, nhân cách và lối sống đẹp, hướng đến Chân - Thiện - Mỹ theo Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước./.