Ninh Thuận giới thiệu, quảng bá và tôn vinh văn hóa, du lịch tại Cần Thơ

Đăng ngày 05 - 11 - 2023

Tối 4/11, tại Bến Ninh Kiều, TP.Cần Thơ, UBND tỉnh Ninh Thuận khai mạc “Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Cần Thơ năm 2023”. Đây là sự kiện nhằm giới thiệu, quảng bá và tôn vinh văn hóa, du lịch Ninh Thuận đến với Nhân dân, nhà đầu tư du lịch, doanh nghiệp lữ hành tại TP.Cần Thơ nói riêng và các tỉnh ĐBSCL nói chung.

Lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận và lãnh đạo TP.Cần Thơ cắt băng khai mạc “Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Cần Thơ năm 2023”. Ảnh: Hồng Cẩm

Đẩy mạnh công tác liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Ninh Thuận với TP.Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL, qua đó thúc đẩy phát triển, tăng trưởng ngành du lịch trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ của "Ngày Văn hoá, du lịch Ninh Thuận tại Cần Thơ năm 2023" sẽ diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc như: biểu diễn nghệ thuật hát, múa; giới thiệu nhạc cụ và giao lưu; hướng dẫn múa truyền thống; hướng dẫn nghệ thuật làm gốm Bàu Trúc, dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp; trưng bày ảnh đẹp về du lịch, văn hóa, danh lam thắng cảnh của tỉnh Ninh Thuận.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của Ninh Thuận biểu diễn tại “Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Cần Thơ năm 2023”. Ảnh: CTV

Bên cạnh đó, sự kiện còn có 24 gian hàng trưng bày, giới thiệu về sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc thù, sản phẩm du lịch và ẩm thực của tỉnh Ninh Thuận; đặc biệt có các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm gốm Bàu Trúc và dệt thổ Cẩm Mỹ Nghiệp.

Du khách thích thú xem biểu diễn nghệ thuật tại “Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Cần Thơ năm 2023”. Ảnh: Hồng Cẩm

Tại ngày hội du khách sẽ được tận mắt chứng kiến bàn tay tài hoa, khéo léo của các nghệ nhân làm gốm, dệt thổ cẩm trình diễn chế tác sản phẩm truyền thống.

Ninh Thuận giới thiệu, quảng bá và tôn vinh văn hóa, du lịch tại Cần Thơ - Ảnh 4.

Nghệ nhân tỉnh Ninh Thuận biểu diễn dệt vải thổ cẩm tại “Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Cần Thơ năm 2023”. Ảnh: CTV

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, nhằm phát triển du lịch theo hướng toàn diện, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, ngành du lịch Ninh Thuận đã có những định hướng phát triển cụ thể cho giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến 2030.

Ninh Thuận giới thiệu, quảng bá và tôn vinh văn hóa, du lịch tại Cần Thơ - Ảnh 5.

Sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc thù, sản phẩm du lịch và ẩm thực của tỉnh Ninh Thuận được giới thiệu tại “Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Cần Thơ năm 2023”. Ảnh: Hồng Cẩm

Ninh Thuận giới thiệu, quảng bá và tôn vinh văn hóa, du lịch tại Cần Thơ - Ảnh 6.

Ẩm thực của tỉnh Ninh Thuận được giới thiệu tại “Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Cần Thơ năm 2023”. Ảnh: Hồng Cẩm

Trong đó mục tiêu đặt ra đến năm 2025, ngành du lịch Ninh Thuận cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, phấn đấu thu hút 3,5 triệu lượt khách, doanh thu đạt khoảng 2.900 tỷ đồng, đóng góp 13% GRDP; đến năm 2030, ngành du lịch Ninh Thuận thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, thu hút 6 triệu lượt khách, đóng góp 15% GRDP. Riêng trong năm 2023, phấn đấu đạt mục tiêu đón 2,9 triệu lượt khách.

Ninh Thuận giới thiệu, quảng bá và tôn vinh văn hóa, du lịch tại Cần Thơ - Ảnh 7.

Rất đông du khách đã đến tham quan “Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Cần Thơ". Ảnh: Hồng Cẩm

Theo đó, tỉnh Ninh Thuận sẽ tập trung ưu tiên phát triển 3 nhóm sản phẩm chính bao gồm: Nhóm sản phẩm đặc thù: du lịch nghỉ dưỡng trải nghiệm biển; du lịch văn hóa di sản Chăm; du lịch Nông nghiệp công nghệ cao; du lịch sinh thái gắn với khu DTSQTG Núi Chúa. Nhóm sản phẩm mới lạ: du lịch khám phá và vui chơi giải trí Cát-Muối; du lịch săn bắn hoang dã; du lịch trải nghiệm đường sắt; du lịch điều dưỡng chăm sóc sức khỏe. Nhóm sản phẩm bổ trợ: du lịch cộng đồng, du lịch vui chơi giải trí và ẩm thực, du lịch tham quan sản xuất năng lượng tái tạo, thương mại du lịch.